Mối gỗ khô – cách diệt mối gỗ khô đơn giản

mối gỗ khô và cách diệt mối gỗ khô

Mối gỗ khô và những điều bạn chưa biết.

Nhắc đến mối thì ai cũng ngán ngẩm, đặc biệt là các chủ nhà. Chúng phá hoại tài sản trong thầm lặng khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn để phát hiện, và mọi thứ đều đã “tanh bành” khi chúng ta thấy các dấu hiệu của mối.

Bên cạnh các loài mối phổ biến như: mối đất, mối gỗ khô, mối Formosan thì trong bài viết này, Dietmoichua.org sẽ giới thiệu đến bạn loài mối gỗ khô.

Cùng tìm hiểu về mối gỗ khô để biết thêm về đặc điểm, hành vi, sinh sản, tập tính, kích thước… của loài mối này. Bên cạnh đó, trang bị thêm một vài cách diệt mối gỗ khô đơn giản nhưng hiệu quả.

Mối gỗ khô

Mối gỗ khô có tên khoa học là Drywood termites, thuộc họ Kalotermitidae. Loài mối này thường thích tận dụng những nơi có gỗ khô để làm tổ.

Đặc điểm

Mối gỗ khô có thể có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là màu nâu nhạt, hoặc những màu ở giữa màu nhạt và màu nâu sẫm, như là màu vàng hơi nâu. Ở mối cánh có thể có màu trắng đục hơi trong.

Kích thước

Tuỳ thuộc loài mà mối gỗ khô có kích thước khác nhau, từ 3,7 inch ở mối thợ và mối lính đến 0,6 inch ở mối cánh.

Hành vi

Để hình thành một tổ mối, chúng mất rất nhiều thời gian xây dựng. Tổ mối bao gồm mối chúa, mối vua, mối lính, mối thợ và mối cánh. Khởi đầu, mối chúa, mối cánh sẽ tìm một dịa điểm tốt để lập tổ, tiến hành chọn và giao phối với một mối vua để thực hiện lứa sinh sản đầu tiên.

cách diệt mối gỗ khô

Trứng mối sau nở thành ấu trùng, phát triển thành mối thợ và mối lính, ăn gỗ để tìm kiếm cenlulose để chăm sóc các thành viên trong tổ và xây dựng tổ. Đến khi tổ mối đông lên, một số mối bắt đầu mọc thêm cánh, tham gia vào đội ngũ sinh sản (mối cánh). Chúng sẽ bay đi tìm địa điểm khác và thiết lập một tổ mối mới trong khi mối lính vẫn ở lại tổ cũ làm nhiệm vụ bảo vệ, cảnh báo nguy hiểm cho đồng loại.

Mối gỗ khô thường được tìm thấy trong nhà cửa, hang rào và các đồ dung bằng gỗ Lý do là mối gỗ khô thích ăn cenlulose trong gỗ và các cây khác, chúng ăn toàn bộ gỗ mà chúng gặp, còn mối dất thường trành những lớp gỗ cứng mà chỉ ăn những lớp gỗ mềm.

Môi trường sống

Mối gỗ khô sống và sinh trưởng không cần nước và đất ẩm, nên chúng thường được tìm thấy ở những nơi có gỗ khô trên mặt đất. Chúng thường tụ tập ở những nơi có khí hậu ấm áp, mùa đông không quá lạnh và cấu trúc gỗ dồi dào, như khu vực từ Floria kéo dài đên California, Hoa Kỳ.

Cách diệt mối gỗ khô

Mối gỗ khô thường mang màu sắc của loại gỗ mà chúng đa ăn, kích thước nhỏ hơn hạt gạo. Chúng ta dễ dàng nhận biết sự xuất hiện của chúng, do chúng thường đào đường hầm gần bề mặt gỗ, khiến cho lớp bề mặt gỗ bị phồng rộp lên.

Để ngăn chặn và kiểm soát mối khô phá hoại, bạn cần:

  • Không nên để củi và các bật liệu bằng gỗ sát nền nhà.
  • Sử dụng các dịch vụ diệt mối.
  • Sử dụng lưới chống côn trùng trên cửa sôt, cửa ra vào…..
  • Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các bài viết về cách diệt mối tại đây.

Hi vọng bài viết Mối gỗ khô – cách diệt mối gỗ khô đơn giản sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Dietmoichua.org

4 Trackbacks / Pingbacks

  1. Mối gỗ ẩm - Cách diệt mối gỗ ẩm đơn giản - Dietmoichua.org
  2. Mối đất - Tìm hiều về mối đất (Subterranean Termites) - Dietmoichua.org
  3. Tổng quan về loài Mối - Các thành phần trong tổ Mối
  4. Dịch Vụ Diệt Mối Tại Quận 1 - Diệt Mối Tận Gốc - Diệt Mối Chúa

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.