Tìm hiểu về mối chúa

Mối chúa

Mối chúa có thể làm bạn liên tưởng đến một nữ hoàng đang ngồi trên ngai vàng, cai trị vương quốc và thần dân của mình. Nhưng điều này khác xa với những gì bạn nghĩ. Cuộc sống của một con mối chúa thật sự buồn tẻ.

Mối chúa là người khai sáng thuộc địa. Khi còn trẻ, chúng là những con mối cánh bay ra khỏi tổ vào đầu mùa xuân đi tìm vùng đất mới. Cùng tìm hiểu về mối chúa thông qua bài viết này.

Mối chúa trông như thế nào ?


Mối chúa không phải là sinh vật mà bạn dễ dàng quan sát trực tiếp bởi chúng sống sâu trong lòng đất, bên trong các căn phòng bí mật ở trung tâm tổ. Mối chúa từ lúc sinh ra đã có kích thước như một con mối bình thường. Chúng là những con mối cánh, bắt cặp với nhau (một nam một nữ) bay ra khỏi tổ để tìm thuộc địa mới và bắt đầu sinh sản.

Mối chúa có cơ thể nhỏ như những con mối khác, tuy nhiên buồng trứng của chúng rất khổng lồ. Buồng trứng của chúng dài và trong mờ, cho phép chúng ta có thể thấy chất lỏng đang sủi bọt và trứng nằm bên trong lớp da. Mối chúa trưởng thành có kích cỡ bằng ngón tay người với túi trứng màu vàng nhạt.

Con mối chúa không thể di chuyển bởi cơ thể cồng kềnh của nó. Ngoài việc đẻ trứng, nữ hoàng còn cung cấp các chất dinh dưỡng cho các thành viên trong tổ và những con non mới sinh. Những quả trứng được sinh ra với một số con sẽ ở lại chăm sóc nữ hoàng, một số sẽ đi tìm thức ăn. Để tăng tốc độ phát triển bầy đàn, mối chúa có thể tạo thêm một nữ hoàng mới cùng chia sẻ nhiệm vụ với cô.

Mối chúa

Mối chúa đẻ bao nhiêu trứng ?


Mối chúa đẻ rất nhiều trứng. Nếu bạn đã từng nhìn thấy một gò mối trên truyền hình và thấy hàng triệu triệu con mối trong gò đất, bạn cần biết rằng một mình chúng đã đẻ ra tất cả những con mối đó.

Một nữ hoàng mối có thể đẻ tới 30.000 quả trứng trong một ngày. Bởi chúng có thể sống trong nhiều năm, và có thể sản xuất khoảng 165 triệu trứng trong cuộc đời.

Tuổi thọ của mối chúa ?


Tuổi thọ của mối chúa phụ thuốc rất nhiều vào môi trường nơi chúng sinh sống. Mối chúa làm tổ ở những nơi đông dân cư có thể bị tiêu diệt bởi con người bằng các sản phẩm diệt mối. Ở các gò mối trong tự nhiên, mối chúa có thể sống đến 15 năm và sản xuất 165 triệu trứng.

Mối chúa sống ở đâu ?


Tổ mối được xây dựng với trung tâm là căn phòng bí mật của nữ hoàng. Mối vua (mối đực) cũng sống bên cạnh cô, tạo ra sự ngột ngạt trong một không gian nhỏ với hàng nghìn con mối. Căn phòng dành cho mối chúa là trung tâm của tổ, khiến cho việc tìm kiếm và quan sát chúng rất khó khăn.

Mối chúa bên trong căn phòng được chăm sóc bởi mối thợ, chúng dọn dẹp tổ và mang trứng mới đẻ đến một nơi khác để ấp nở. Để ra lệnh cho mối thợ, mối chúa tiết ra một chất lỏng để mối thợ liếm vào và thực hiện nhiệm vụ.

Để tìm thấy mối chúa trong một gò đất lớn, bạn cần tách rời các phần đất để tìm đến trung tâm. Mối chúa rất lớn và bị cản trở bởi không gian nhỏ nên không thể chạy trốn bạn.

Mối chúa có ăn gỗ ?


Mối chúa được cho ăn bởi mối thợ. Mối thợ đi ra ngoài tìm gỗ để nhai và biến gỗ thành Cellulose mang về cho mối chúa và các thành viên khác. Đó là lý do tại sao đồ gỗ nhà bạn bị mối ăn. Mối chúa với cơ thể khổng lồ không thể tự đi tìm kiếm thức ăn.

Mối thợ mang thức ăn về cho nữ hoàng và cô chỉ việc sản xuất trứng.

Điều gì xảy ra khi mối chúa chết ?


Mối chúa sẽ chết vào một thời điểm nào đó. Mối thợ vẫn sẽ tiếp tục công việc vốn dĩ của mình. Việc sản xuất trứng sẽ bị dừng lại và tổ sẽ bị tan rã. Tuy nhiên, trước khi chết, mối chúa có thể tạo ra một mối chúa khác để đảm nhận vị trí của mình.

Ngăn chặn mối với dịch vụ diệt mối của công ty Việt Thành


Mối là một trong những loài côn trùng mà Việt Thành nhận được nhiều yêu cầu nhất. Chúng tôi có những phương pháp diệt mối tận gốc, các cách phòng chống mối để mối mọt không thể tồn tại trong nhà bạn. Liên hệ ngay để được nhân viên tư vấn dịch vụ.

Diệt mối chúa

Xem thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.