4 Cách diệt mối tại nhà

4-cách-diệt-mối-tại-nhà

Khí hậu nhiệt đới, thời tiết nóng bức, ẩm ướt ở nước ta là môi trường thích hợp cho sự phát triển của mối , cần có kế hoạch diệt mối chúa để hạn chế thiệt hại đối với đồ gỗ trong gia đình.

Đối với những tổ mối lớn, phát triển thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để kiểm soát mối triệt để và nhanh gọn. Bên cạnh đó, nên bỏ túi một vài cách diệt mối đơn giản nếu gặp tổ mối nhỏ.

4 Cách diệt mối tại nhà đơn giản:

Những cách diệt mối sau đây có thể không diệt tận gốc được tổ mối nhưng cũng hạn chế được phần nào sự phá hoại của mối đối với đồ gỗ trong nhà. Tất nhiên, nó hoàn toàn không tốn chi phí hoặc rất ít.

Cách 1: Diệt mối bằng nước tẩy toilet

4-cách-diệt-mối-tại-nhà_5

Đối với sàn nhà lát gạch đá hoa bị mối tấn công, dù là nhà mới, chúng tạo các đường đất trên nền rất khó chịu, bạn đừng đổ nước vào đó. Mối chỉ tránh đi một thời gian rồi lại lên tiếp. Cách tốt nhất lúc này là bạn cho một lượng nước tẩy toilet, loại nước tẩy có thành phần tẩy rửa mạnh, xịt thẳng vào rãnh, ống bùn. Cách diệt mối này sẽ khiến mối biến mất một thời gian dài.

Cách 2: Dùng hộp giấy, bìa các tông nhử mối

4-cách-diệt-mối-tại-nhà_1

Trong hộp giấy, bìa các tông có một lượng lớn Xenlulo mà mối cực kỳ ưa thích. Khi bạn phát hiện ra chỗ bị mối phá, bạn chỉ cần làm ẩm miếng bìa rồi đặt ngay cạnh đó. Mối sẽ chuyển hướng sang tấn công miếng bìa. Đem miếng bìa đi đốt, tiếp tục làm đi làm lại vài lần cho đến khi diệt sạch mối.

Cách 3: Đuổi mối bằng dầu hỏa

4-cách-diệt-mối-tại-nhà_3

Phương pháp này chỉ áp dụng với những nơi thoáng đãng, không nên sử dụng trong phòng kín vì dầu hỏa có mùi hôi và dễ bắt lửa. Dùng dầu hỏa cho vào bình xịt hoặc tẩm bông thấm vào chỗ tổ mối, mối sẽ bị mùi hôi của dầu hỏa đuổi đi nơi khác hoặc chết ngạt.

Cách 4: Diệt mối bằng thuốc diệt mối

4-cách-diệt-mối-tại-nhà_4

Thuốc diệt mối trên thị trường nay có rất nhiểu loại, bạn nên chọn thuốc diệt mối sinh học để đảm bảo an toàn. Dùng kèm theo các loại chế phẩm này là hộp nhử mối, hoặc bạn có thể thay thế bằng bìa các tông. Thuốc diệt mối được tẩm vào tấm nhử hoặc bìa, đặt ở nơi bị mối tấn công và các đường đi (ống bùn) của chúng.

Thuốc vi sinh trong thuốc sẽ bám vào người mối thợ về tận tổ mối, truyền bệnh cho mối chúa. Mối chúa chết làm tổ mối không sinh sôi thêm, vậy là bạn đã diệt tận gốc được tổ mối .

Có thể xịt thuốc diệt mối trực tiếp lên bề mặt gỗ bị mối ăn.


Hi vọng bài viết 4 Cách diệt mối tại nhà sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị. Liên hệ với dịch vụ diệt mối chúa để được tư vấn.

Pest-Solutions

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.